Nhận định Avellino vs Spezia, 01h30 ngày 12/5 (Vòng 41 Giải Hạng 2 Italia)

Đội chủ nhà Avellino trong ngày hôm nay đang ở trong một tình thế cực kỳ khó khăn. Hiện họ đang đứng ở vị trí thứ 18/22, vị trí sẽ phải đấu play-off để giành quyền trụ hạng vào năm sau. Đây quả là điều không ai mong muốn cả, bởi tính chất may rủi luôn rất cao trong những trận đấu kiểu như thế.

Avellino đang kém đội xếp ngay trên mình ở vị trí an toàn đúng 1 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Do đó nhiệm vụ phải giành trọn 3 điểm được xem là tối thượng. Liệu rằng một đội bóng đang có phong độ bết bát (6 trận liên tiếp không thắng) có thể vùng lên đúng lúc để tự cứu lấy mình?

Rất may cho Avellino khi đúng ở thời điểm sắp chết đuối thì họ lại vớ được cọc. Và chiếc cọc đó ngày hôm nay có tên là Spezia. Đây là đội bóng hiện xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH, một vị trí đã an phận do không lo xuống hạng mà cũng chẳng có cơ hội thăng hạng nữa. Ngoài ra Spezia cũng không có được phong độ tốt khi phải thi đấu xa nhà. Cụ thể họ đã để thua cả 2 trận sân khách gần nhất.

Thêm một cơ sở nữa khiến cho Avellino củng cố niềm tin có trọn 3 điểm, đó là trận đấu gần nhất giữa hai đội diễn ra tại SVĐ Partenio-Adriano Lombardi với sức chứa hơn 3 vạn chỗ ngồi này kết thúc với chiến thắng 1-0 dành cho đội chủ nhà.

Lựa chọn chuyên gia: Avellino

Dự đoán: 1-0