Nhận định Nagoya Grampus vs Vegalta Sendai, 17h00 ngày 11/04 (Vòng 7 - VĐQG Nhật Bản)

Mới lên chơi tạ giải VĐQG Nhật Bản, Nagoya Grampus tỏ ra rất hưng phấn khi liên tiếp giành chiến thắng cả 2 vòng đầu tiên trước các đối thủ rất mạnh như Gamba Osaka và Jubilo Iwata. Nhưng khi tinh thần không còn được duy trì, đội bóng tân binh này bắt đầu bộc lộ quá nhiều điểm yếu thường thấy. 6 điểm sau 2 vòng đầu tiên là cú sốc thực sự nên nó khiến Nagoya Grampus được kỳ vọng quá lớn sẽ tạo ra hiện tượng ở mùa giải năm nay.

Nhưng thực tế về góc độ chuyên môn lại không đáp ứng được khi sự kỳ vọng nhanh chóng biến thành áp lực nặng nề. Điều đó thực sự trở thành thảm họa khiến Nagoya Grampus bắt đầu loay hoay trong muôn vàn khó khăn. Liên tiếp 7 trận gần đây ở mọi giải đấu đều chứng kiến đội chủ nhà mất điểm, trong đó có tới 6 thất bại đủ cho thấy họ đang chìm sâu trong khủng hoảng và chưa có phương án hữu hiệu nào khắc phục một cách triệt để.

Sớm bị mất phương hướng, Nagoya Grampus lúc này như một đám loạn quân khi họ tỏ ra sợ hãi trước mọi đối thủ. Cả 3 trận gần đây đều bị thủng lưới ít nhất 3 bàn cho tháy đội chủ nhà ngày càng tệ hại hơn, chưa có dấu hiệu cải thiện để hy vọng vào kết quả tích cực. Ở chiều ngược lại, Vegalta Sendai nhìn chung vẫn là tập thể gai góc với 8/9 trận gần nhất đều bất bại.

Nhận định chọn: Vegalta Sendai

DỰ ĐOÁN: 1-3