Nhận định Silkeborg vs Brondby, 22h00 ngày 10/5 (Chung kết Cúp quốc gia Đan Mạch)

Việc Silkeborg lọt đến trận Chung kết này được xem là một bất ngờ dành cho đội bóng nhỏ Silkeborg. Cũng phải nói rằng thần may mắn đã giúp sức cho họ rất nhiều khi sắp xếp những đối thủ trên đường đi đến trận đấu cuối cùng này dành cho Silkeborg là cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, khi đã đến với trận Chung kết thì trước sau gì Silkeborg cũng phải đương đầu với những đại diện ưu tú nhất.

Đại diện ưu tú đó không ai khác là gã khổng lồ Brondby. Con đường để đến với trận Chung kết của Brondby chông gai hơn rất nhiều khi họ phải liên tiếp vượt qua những đại gia như FC Copenhagen hay Midtjylland. Và khi đã có mặt tại đây, lại trước một đối thủ tý hon như Silkeborg, thì chẳng có lý do gì để Brondby không giơ tay ra và lấy cúp.

Phong độ của Brondby hiện đang cực tốt. Điều đó được phản ánh bằng vị trí số 1 trên BXH giải VĐQG vào lúc này. Nhiều khả năng họ sẽ hoàn tất cú đúp trong thời gian sớm thôi. Brondby đang hoàn toàn bất bại trong 20 trận gần đây nhất. Trong đó họ thắng 6/7 trận gần nhất. Trận không thắng duy nhất đó là trận hoà 1-1 trên sân của đại kình địch FC Copenhagen.

Trong khi đó, Silkeborg lại không có được phong độ tốt khi mới để thua cả 2 trận gần nhất. Nhưng khách quan mà nói, ngay cả khi Silkeborg có phong độ đỉnh cao thì sực chênh lệch giữa hai bên vẫn là quá lớn. Theo những con số thống kê thì 10 trận đối đầu gần nhất giữa hai bên, chưa bao giờ có một chiến thắng nào ghi tên Silkeborg cả, trong khi đó Brondby thắng đến 9 trận. 

Có một điều đáng nói ở cuộc đối đầu giữa hai đội, đó là Brondby chưa bao giờ thắng Silkeborg với cách biệt ít hơn 2 bàn trong 5 trận gần đây.

Lựa chọn chuyên gia: Brondby 

Dự đoán: 0-3