Nhận định Western Sydney vs Adelaide Utd, 14h00 ngày 15/04 (Vòng 27 - VĐQG Australia)

Sân chơi cao nhất của bóng đá Australia mỗi mùa giải có thể thức thi đấu khá đặc biệt. A-League có 10 CLB góp mặt nhưng được diễn ra tới 27 vòng đấu theo kiểu vòng tròn 3 lượt. Sau khi kết thúc giai đoạn đá vòng tròn, 2 đội dẫn đầu được vào thắng bán kết của vòng play-offs tranh chức vô địch. 4 đội đứng từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ được chia làm 2 cặp đá loại trực tiếp qua 2 lượt trận để tìm kiếm 2 suất còn lại vào bán kết.

Với thể thức như vậy, cuộc chiến vào nhóm đá play-offs tranh chức vô địch đang diễn ra rất quyết liệt. Western Sydney đang nắm lợi thế trước lượt trận cuối cùng nhưng khoảng cách duy nhất 1 điểm so với đối thủ bám đuổi phía sau. Với tình hình như vậy, đội chủ nhà không còn cách nào khác là phải giành chiến thắng để bảo vệ thành quả. Động lực là yếu tố khác biệt nhiêng về Western Sydney.

Bởi thực tế, Adelaide Utd đã chắc chắn có mặt ở vòng play-offs với 4 điểm nhiều hơn đội đứng thứ 7 khi mùa giải chỉ còn duy nhất 1 trận. Bên cạnh yếu tố về tinh thần thi đấu, Western Sydney cũng cho thấy họ đang tận dụng khá tốt lợi thế sâ nhà khi vừa liên tiếp bất bại cả 5 lần tiếp đón các đối thủ gần nhất. Ngược lại, Aldelaide Utd trở nên yếu bóng vía với liên tiếp 3 trận sân khách gần đây đều ra về trắng tay.

Nhận định chọn: Western Sydney

DỰ ĐOÁN: 2-0